1 Phút Bất Cẩn, Ô Tô Lao Xuống Sông Hồng Khiến 2 Người Tử Vong

Khoảng 19h40 ngày 3/11, ôtô 5 chỗ màu đen hiệu Mercedes – không rõ số người ngồi bên trong, di chuyển trên cầu Chương Dương hướng từ quận Long Biên về trung tâm Hà Nội. Khi đến nhịp cầu số 19 phía quận Long Biên, xe mất lái, đâm văng vài mét lan can cầu và lao xuống sông Hồng.Do sông Hồng đang mùa nước cạn, khoảng cách từ mặt cầu tới mặt nước rất lớn, tới cả chục mét.

ô tô tông rơi xuống Sông Hồng

 

Sau khoảng 4 giờ tìm kiếm, lực lượng chức năng đã trục vớt được xe lên khỏi lòng sông. Chiếc xe bị hư hỏng nặng phần đầu.

Đến 1h30 sáng nay, chưa rõ số người thương vong trong vụ việc.

2h45: Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia xác nhận, 2 nạn nhân trên xe gồm 1 nam và 1 nữ đã tử vong. “Sáng mai lực lượng chức năng sẽ tiếp tục kiểm tra xem có vấn đề va chạm với các xe máy không”, ông Hùng nói.
2h38: 2 nạn nhân được đưa vào cáng chuyển lên xe cấp cứu. Cơ quan chức năng đã huy động 3 xe gồm 2 xe cấp cứu và 1 xe phục vụ tang lễ đến hiện trường vận chuyển các nạn nhân.
Theo một cán bộ quân đội, nạn nhân gồm 1 nam và 1 nữ đều được xác định đã tử vong.

0h25 ngày 4/11: Sau gần 4 giờ xảy ra sự việc, lực lượng chức năng đã phát hiện vị trí chiếc ô tô 5 chỗ rơi xuống sông Hồng. Nhà chức trách đang trực vớt trong đêm.
0h15 ngày 4/11: Theo ghi nhận của phóng viên, lực lượng chức năng đã huy động nhiều phương tiện vẫn đang tích cực tìm chiếc ô tô và một số người nghi ở trong đó.

 

Theo một nhân chứng đi đường, chiếc xe này rơi xuống sông rồi chìm rất nhanh. Trời tối, nên không ai nhìn thấy những người có mặt trên xe kịp thoát ra ngoài hay không.
Trao đổi với phóng viên, đại diện Đội CSGT số 1 (Công an Hà Nội) cho biết, đơn vị nắm được thông tin, đã cử cán bộ ra phân luồng giao thông trên cầu.
Liên quan đến vụ việc này, Đội Cứu hộ cứu nạn – Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, đơn vị này cũng điều cán bộ cùng một xe chuyên dụng đến hiện trường.
Ngoài lực lượng của đơn vị này còn có 3 đơn vị khác tham gia cứu tìm kiếm. Hiện chưa xác định được trên xe có bao nhiều người.

Toàn bộ xe máy được phép lưu thông vào làn giữa cầu. Do lượng phương tiện đông cộng thêm nhiều người dân hiếu kỳ đã dẫn đến tình trạng ùn ứ cục bộ. Hiện đã có 2 xe phòng cháy chữa cháy có mặt tại hiện trường. Theo thông tin ban đầu vị trí lan can cầu bị xe húc đổ khoảng 10m ở nhịp cầu số 19.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *