“Lệnh Hồ Xung” Ngập Trong Nợ Nần, Con Gái Chi 350 Triệu/Lần Shopping

Dù là một diễn viên, người cha tốt, Lý Á Bằng lại không phải người kinh doanh giỏi.


Lý Á Bằng từng là diễn viên thực lực được yêu thích tại Trung Quốc, nổi lên nhờ hai vai chính là Lệnh Hồ Xung trong Tiếu Ngạo Giang Hồ và Quách Tĩnh trong Anh Hùng Xạ Điêu.

Trong khi sự nghiệp đang lên như diều gặp gió thì sau khi kết hôn với thiên hậu Vương Phi, năm 2010, Lý Á Bằng tuyên bố rút lui khỏi làng giải trí để chuyển hướng sang kinh doanh: “Tôi sẽ không đóng phim nữa, trừ khi có kịch bản thực sự xuất sắc”.
Tuy nhiên, sau nhiều năm lăn lội thương trường, những gì nam diễn viên họ Lý có được ở hiện tại chỉ là một cuộc hôn nhân tan vỡ với Vương Phi, sống cảnh “gà trống nuôi con” và khoản nợ lên tới hàng trăm tỷ đồng.

 

 

Tháng 8 mới đây, Lý Á Bằng cùng anh trai đã bị Tòa án Bắc Kinh ra phán quyết phải trả số tiền góp vốn và lãi lên tới 6 triệu USD do thất bại trong một dự án bất động sản. Theo đó, khoảng 6 năm trước, Lý Á Bằng đã dùng danh tiếng của mình để kêu gọi đầu tư xây dựng một tòa nhà hỗn hợp tại Lệ Giang mà chính bản thân anh cũng bỏ tiền đầu tư.

Tuy nhiên, sau 6 năm triển khai, dự án vẫn “dậm chân tại chỗ” và vẫn chỉ là những cột thép, xi măng với cỏ dại mọc đầy. Nhà đầu tư đề nghị rút vốn không thành nên đã đệ đơn lên tòa án Bắc Kinh.

 

Ngoài thất bại từ các dự án bất động sản, tất cả các lĩnh vực mà Lý Á Bằng có tham gia cũng đều làm ăn thua lỗ như: sản xuất phim ảnh, quán bar, nhà hàng, phim trường… Những năm gần đây, Lý Á Bằng đầu tư sản xuất phim và đã sản xuất khoảng 10 phim điện ảnh, tuy nhiên, các tác phẩm do anh sản xuất đều thất bại thảm hại về doanh thu phòng vé.

“Lý Á Bằng cũng từng mở nhà hàng ăn đêm nhưng đã phải đóng cửa sau 4 năm vì làm ăn thua lỗ“, truyền thông Trung Quốc từng đưa tin.
Theo nhiều nguồn tin, Lý Á Bằng sau nhiều năm không hề thu được khoản lợi nhuận nào từ công việc kinh doanh và hiện đang phải sống nhờ tiền dành dụm trước đó.

Anh em nhà họ Lý cũng rạn nứt tình cảm do mâu thuẫn về tiền bạc mặc dù trước đó, anh trai anh là Lý Á Vĩ từng theo sát ngôi sao Tiếu Ngạo Giang Hồ trong nhiều hoạt động. Thậm chí, việc kinh doanh trượt dài trong thua lỗ cũng được cho là một trong số những nguyên nhân dẫn đến đổ vỡ hôn nhân giữa anh và Vương Phi.
Về phía con gái Lý Á Bằng – Lý Yên, nhiều người lo lắng cô bé sẽ phải chịu ảnh hưởng từ khoản nợ của cha. Tuy nhiên, trên thực tế, cô bé 12 tuổi từng bị hở hàm ếch năm nào vẫn đang sống cuộc sống dư dả, đúng với thân phận là con gái của hai ngôi sao hàng đầu làng giải trí Hoa ngữ.


Mới đây, cô bé đã khiến nhiều người choáng váng khi chi hết khoảng 100 ngàn NDT (gần 350 triệu đồng) cho một lần mua sắm cùng bạn bè. Lý Yên cũng đã sớm bộc lộ năng khiếu với thời trang và từng hai lần sang Pháp trình diễn trong Tuần lễ thời trang Paris.
Trong khi đó, vợ cũ Lý Á Bằng – diva Vương Phi vẫn đang ngập tràn hạnh phúc với tình trẻ Tạ Đình Phong. Cô ít khi xuất hiện trước công chúng nhưng theo nhiều người, dù Lý Á Bằng ngập trong nợ nần thì cô vẫn đủ sức chu cấp cho con gái Lý Yên một cuộc sống đủ đầy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *