Cùng với xu hướng, trào lưu ngày độc thân 11/11, các trang thương mại điện tử, trung tâm thương mại hay các cửa hàng ăn uống tại Việt Nam cũng tạo ra các chương trình khuyến mãi siêu khủng trở thành lễ hội mua sắm lớn nhất trong năm nhằm an ủi dân độc thân, đồng thời kích cầu mua sắm cuối năm.

Các trang thương mại điện tử Viêt Nam đồng loạt tung ra khuyến mãi siêu khủng ngày 11/11

Cột mốc đáng nhớ của thương mại điện tử Việt Nam

Các nhãn hàng trên thị trường Việt khi có doanh thu bán hàng cao nhất trong năm, còn người tiêu dùng trong nước chào đón khi họ có cơ hội chọn mua về cho gia đình mình những dòng sản phẩm chất lượng với giá thành có thể rẻ hơn một nửa nhờ vào các chương trình giảm giá khuyến mại nhân ngày 11/11.

Giảm giá mạnh nhất phải kể đến các trang thương mại điện tử như Lazada, Tiki, Shopee, Sendo, Adayroi… Cụ thể, Lazada đầu tư rất lớn cho đợt khuyến mãi vào ngày 11/11 và kéo đến 12/12 với tên gọi “Đại tiệc mua sắm”, diễn ra trong 24 giờ từ 0 giờ ngày 11/11.

Chương trình này được Lazada thực hiện đồng loạt tại các nước Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan, Việt Nam.

Trong đó, người tiêu dùng Việt Nam sẽ được hưởng ưu đãi từ hơn 50 triệu mặt hàng khuyến mãi, bao gồm hơn một triệu mặt hàng giảm giá đến 50% trong 24 giờ mua sắm.

Hơn 1.100 người bán và thương hiệu uy tín như L’Oréal, Samsung, Huggies, Bobbies, Unilever… sẽ tham gia khuyến mãi trong đợt này.

Cũng giống nhưa Lazada, Shopee đã dần chiếm được thị trường mua sắm trực tuyến hiện nay và tổ chức “Ngày hội Siêu Sale 11/11” với hàng loạt ưu đãi cho người dùng cùng nhiều trò chơi trực tuyến trúng quà, ví dụ như giảm giá đến 50% trên tất cả ngành hàng.

Tiki bắt đầu khởi động chương trình từ ngày 9/11, và kéo dài hơn một tháng đến giữa tháng 12. “Mùa sale huyền thoại” của sàn này là vòng xoay may mắn, trúng thưởng thiết bị công nghệ, mã giảm giá, xu mua hàng với tổng giá trị được cho lên đến 10 tỷ đồng.

Sendo thì áp dụng chương trình “flash deal” và tuy sự kiện chưa đến nhưng hãng đang tranh thủ chào mời cho ngày hội Black Friday.

“Tuần lễ sale độc thân” của Robins kéo dài một tuần, với mỗi ngày một chương trình giảm giá, khuyến mãi theo khung giờ và giảm giá càng nhiều khi số lượng mặt hàng khách mua tăng.

Khách hàng chờ mong đến ngày “Sale khủng” để tha hồ mua sắm

Các sàn thương mại điện tử cùng lúc tung nhiều chương trình khuyến mãi, kèn cựa nhau về thời gian và giá bán khiến tín đồ mua sắm online cũng tất bật. Nguyên nhân là để không bỏ lỡ nhiều sản phẩm họ phải liên tục kiểm tra xem cùng một mặt hàng nhưng trang nào đưa ra mức giá rẻ nhất.

Do không có nhiều thời gian đến các siêu thị, trung tâm mua sắm nên khách hàng chỉ có thể tranh thủ đặt nhiều mặt hàng thiết yếu cho gia đình. Thậm chí với đơn hàng chưa đến 100.000 đồng, đơn hàng vẫn được giao hàng miễn phí tận nhà.

Hầu hết sản phẩm đều khuyến mãi, lại có mã giảm giá đi kèm, giá tốt chỉ tồn tại trong khoảng 1-2 giờ đồng hồ và liên tục gửi thông báo qua email, smartphone là cách mà các sàn “móc hầu bao” của người mua sắm.

Shopee giảm giá siêu khủng ngày 11/11

Doanh thu tăng trưởng mạnh trong đợt khuyến mãi khủng

Chạy chương trình khuyến mãi cho Ngày độc thân trước một tuần và biết cách nắm bắt hành vi mua sắm của người dùng dịp này khiến các trang thương mại điện tử “hái ra tiền”, tiếp cận được nhiều khách hàng hơn.

Mới đây, nền tảng tiếp thị trực tuyến mở Criteo đã tiết lộ dữ liệu mua sắm ngày 11/11 trên các trang thương mại điện tử vào năm ngoái. Theo đó, chỉ riêng ngày này, các sàn đã có thể tăng trưởng đỉnh điểm lên đến 238% doanh số bán hàng và tăng 78% số lượt truy cập trung bình.

Xu hướng mua sắm online của người tiêu dùng ngày càng tăng cao

Ngoài ra, chuyên gia từ Criteo cũng cho rằng dịp khuyến mãi này không chỉ khiến các sàn thương mại điện tử tăng doanh số mà quan trọng hơn là tăng khả năng nhận biết của khách hàng với thương hiệu. Ngoài ra, các khách hàng cũ có thể trở lại mua sắm để tăng tính kết nối với nhà bán lẻ.

Hiện tại, dù chưa hết ngày 11/11 nhưng các trang thương mại điện tử Việt Nam đã có dấu hiệu hết hàng nhiều loại sản phẩm. Điều này chứng minh rằng người tiêu dùng đang có cái nhìn tích cực hơn về mua sắm online cũng như là các trang thương mại điện tử đã có những chiến lược khuyến mãi đúng đắn.