Hạt tiêu đỏ nguyên chất – Có gì khác với các loại tiêu khác?

ĐIỂM KHÁC NHAU GIỮA HẠT TIÊU ĐEN VÀ HẠT TIÊU ĐỎ

Hạt tiêu là loại gia vị phổ biến trong nền ẩm thực Việt Nam và trên thế giới mùi hương thơm nồng và độ cay đặc trưng. Tại TTC FARM, chúng tôi đã sản xuất và đưa ra thị trường 02 loại tiêu, đó là hạt tiêu đen và hạt tiêu đỏ. Chúng ta hãy tìm hiểu sự khác biệt giữa 02 loại tiêu này nhé:

Xem Thêm Tại Đây

Giày Đá Bóng

Chuyên Sỉ Giày Giá Xưởng

Shop Bán Giày Đá Bóng Hàng Đầu

Khác nhau từ quy trình chế biến…

Muốn có hạt tiêu đen, chúng tôi thu hoạch đại trà ở những cây tiêu đã già, chín, trái còn vàng, đỏ hoặc nâu. Khi phơi, vỏ quả sẽ săn lại và ngả sang màu đen.

Muốn có tiêu đỏ, chúng tôi thu hoạch lựa chọn những quả tiêu chín đều, thật khéo léo để vỏ quả không bị chà xát. Sau đó đem rửa sạch và ngâm trong dung dịch nước muốn, tiến hành sấy tốc hành trong lò sấy bằng tia hồng ngoại. Tiêu đỏ có màu đỏ, hoặc màu cam.

tieu-do

Mùi thơm của hạt tiêu đen và hạt tiêu đỏ

Tiêu đỏ có vỏ ngoài thuộc các trái đã chín đỏ nên có mùi thơm hơn so với hạt tiêu đen. Mùi tinh dầu thơm của tiêu đỏ thoang thoảng trong không khí khi để hạt tiêu ngoài trời.

Độ cay nồng của hạt tiêu đen và hạt tiêu đỏ

Hạt tiêu đen ít cay hơn tiêu đỏ. Khi ăn vị cay thấm dần đối với hạt tiêu đen, vị cay bộc lộ ngay trong quá trình chế biến đối với tiêu đỏ.

Cách chế biến món ăn từ hạt tiêu đen và hạt tiêu đỏ

Hạt tiêu đen đều được sử dụng rộng rãi trong chế biến các món ăn Việt Nam cũng như quốc tế. Tiêu đỏ được sử dụng trong các món ăn đòi hỏi nhiều mùi hương và độ cay nồng.

Thời gian bảo quản của hạt tiêu đen và hạt tiêu đỏ

Hạt tiêu đen có thời gian bảo quản lâu hơn so với  tiêu đỏ. Do được phơi nắng dưới nhiệt độ cao nên hạt tiêu đen ít bị hư hỏng từ tác động của các yếu tố bên ngoài. Tiêu đỏ sau thời gian dài bảo quản, mặc dù sẽ không bị hư hỏng nhưng mùi thơm tinh dầu và màu sắc của hạt tiêu sẽ phai dần theo thời gian.

Xem thêm

>>> Tiêu đỏ Nguyên Chất

>>> Các Sản Phẩm Chất Lượng

>>> Tin Hot 24h

Xem Thêm Tại Đây

Blog – Diễn Đàn Đăng Tin Rao Vặt Tốt Nhất Cho Dân SEO

Shop Bán Giày Đá Bóng Hàng Đầu

Chuyên Thời Trang

Mua Hàng Mới

Tin Hay Mỗi Ngày

One thought on “Hạt tiêu đỏ nguyên chất – Có gì khác với các loại tiêu khác?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *