Liệu FiFa Sẽ Tạo Nên Một Trang Lịch Sử Mới Cho World Cup 2022?

Tháng 1 năm 2017,việc vòng chung kết  của World Cup 2026 sẽ được tăng từ 32 đội lên 48 đội. Hiện Ma Rốc sẽ cạnh tranh với liên minh của Bắc Mỹ (Mỹ, Mexico và Canada) để giành quyền đăng cai World Cup 2026. Tại đại hội ở Buenos Aires (Argentina), Chủ tịch CONMEBOL Alejandro Dominguez đã trao cho Chủ tịch FIFA Gianni Infantino một bức thư đã được ký bởi 10 liên đoàn thành viên khu vực nhằm kêu gọi World Cup nên tăng số đội tham gia lên 48 đội sớm hơn ở ngay World Cup 2022.

Xem Thêm Tại Đây

tại đây Giày Đá Bóng

xem ngay Sỉ Giày Giá Xưởng

xem chi tiết Shop Giày Đá Bóng

World Cup 2022

Theo quy định hiện tại của World Cup, Nam Mỹ đang có 4 vé dự World Cup và 1 suất đá play-off ở vòng loại.Dó đó, nếu FIFA cho thông qua sớm việc mở rộng lên 48 đội ở World Cup 2022 thì Nam Mỹ có thể sẽ có 6 suất chính thức và 1 vé tranh play-off liên lục địa.Tuy nhiên, vấn đề này còn đang trong vòng đàm phán nên vẫn chưa có quyết định chính thức về số vé mà các nước được sở hữu trong kỳ World Cup sắp tới.
Bên canhj đó, đề xuất của CONMEBOL đã thắp ngọn lửa cơ hội cho các đội bóng của Châu Á và Châu Phi được tham dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh . Đây có lẽ cũng  là mục tiêu của FIFA khi quyết định tăng thêm 16 đội cho World Cup 2026. Vì vậy, nếu FIFA chính thức đưa ra kế hoạch khả thi về việc tăng 48 đội ở World Cup 2022 thì các nước thuộc khu vực Đông Nam Á như Việt Nam, Thái Lan, Indoneisa hay Malaysia,…  sẽ có thể hy vọng  góp mặt ở Qatar.

Đội Tuyển Việt Nam

Chủ tịch của FIFA – ông Gianni Infantino đã từng nói rằng: “Với tôi, đó là một ý tưởng rất thú vị sau khi tham dự cuộc họp CONMEBOL ở Buenos Aires. Chúng ta phải nghiên cứu một cách nghiêm túc và nếu có thể, tại sao không?”. Người đứng đầu FIFA cũng đã cho biết thêm: “Tôi tin tưởng vào sự mở rộng vì tôi tin rằng nó rất tốt cho sự phát triển của bóng đá toàn cầu, đó là lý do tại sao chúng tôi đã đề xuất nó và đã đồng ý tăng lên 48 đội từ năm 2026”.

Chu Tich FiFa -ong Infantino
Ông Gianni Infantino – Chủ Tịch FiFa

Vòng chung kết World Cup 2022 hiện đang lên kế hoạch để có thể sẽ chuyển thời gian tranh tài vàocác tháng 11 và tháng 12 để tránh nhiệt độ tăng cao vào mùa hè ảnh hưởng đến sức khỏe của các cầu thủ vì đây là đất nước ở đất nước Vùng vịnh nên thời tiết rất nóng vào mùa hè. Cũng theo BBC, FIFA cũng rất quan tâm đến việc chuyển thời gian thi đấu của World Cup 2022 do đó đã tiến hành rất nhiều cuộc đàm phán kín với chủ nhà Qatar trong thời gian vừa qua.

 

Xem Thêm Tại Đây

Blog – Diễn Đàn Đăng Tin Rao Vặt Tốt Nhất Cho Dân SEO

Shop Bán Giày Đá Bóng Hàng Đầu

Chuyên Thời Trang

Mua Hàng Mới

Tin Hay Mỗi Ngày

2 thoughts on “Liệu FiFa Sẽ Tạo Nên Một Trang Lịch Sử Mới Cho World Cup 2022?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *