Nụ Cười Của Hoa Gió

Truyện ngắn sưu tầm về tình yêu học trò.

Tôi không biết đó có phải là say nắng không nhưng cảm xúc mỗi khi nhìn nụ cười đó tôi lại không thể nào ngừng thổn thức? Tôi thích nhìn nụ cười đó!

nụ cười hoa gió
Nụ cười hóa gió

Vào năm lớp 10 năm đó, tôi cùng những thằng bạn khác kể với nhau rằng nụ cười của con gái đáng sợ lắm, tôi nghĩ bâng quơ rằng không hiểu con gái thì đáng sợ kiểu gì chứ. Bọn con gái cười cũng như mình thôi, một thằng con trai ngơ ngẩn như tôi năm nay tuy đã học lớp 10 rồi nhưng trước giờ chỉ đi chơi tụ tập với đám bạn trai thôi và chưa bao giờ để ý đến con gái nên với tôi mọi thứ đều bình thường.

Cho đến một ngày định mệnh đó, tôi đi học về – một mình vì tôi bỗng cảm giác lười đi chơi với đám bạn. Đang lọc cọc đạp xe đạp trên đường về thì thấy có cánh tay vẫy vẫy.

– K..é..t! Tôi phanh lại ngay.

– Cho tui ngồi ké về với, bạn về thôn N.S đúng không? Cô gái đó cười rất tươi để lộ hàm răng trắng đều tăm tắp.

Tôi chưa kịp nói gì thì cô ấy đã leo lên xe rồi. Trên đường về tôi hỏi:

– Sao bạn biết tui ở N.S.

– Vì mình cũng ở đó mà, bạn tên Khoa đúng không. Cô ấy lại cười.

Tôi rất ngạc nhiên chỉ kịp đáp lại bằng một tiếng : “Ừ” .

Trong thôn có người vậy mà tôi không biết nhỉ? Cô bạn ngồi sau vui vẻ kể cho tôi bao nhiêu chuyện, đường về tôi thấy cũng trở nên ngắn hơn mọi ngày. Đến cổng nhà bà, cô bạn kêu dừng lại:

– Nhà mình đây rồi cảm ơn nhé!

Lại nữa rồi, tôi chưa kịp định thần vì nụ cười ấy thì cô bạn đã chạy hút vào trong nhà. Hôm đó tôi về nhà cũng bắt đầu suy nghĩ về nụ cười chết người của cô ấy.

Ngày hôm sau đi học tôi không hào hứng chuyện trò với đám bạn nữa mà cứ ngồi ngẩn ngơ khiến ai cũng thấy lạ. Đến giờ vào lớp tiết đầu là sinh hoạt cô giáo vào lớp:

– Lớp ta hôm nay sẽ chào đón một bạn học mới, vì điều kiện gia đình nên bạn chuyển về học với chúng ta một thời gian. Em vào đây đi.

Cô giáo chỉ tay ra cửa cả lớp đưa ánh mắt nhìn theo. Trời ơi là nhỏ hôm trước tôi chở, vẫn nụ cười tươi rói đó:

– Tớ là Nhi rất vui được học chung với các bạn, sau này mong các bạn có thể giúp đỡ mình nhiều hơn nha.

Cô gái đó thì ra tên Nhi, thế là nhỏ học chung với chúng tôi suôt năm học đó. Khỏi phải nói cũng đoán ra mấy thằng con trai trong lớp thì xì xồ vì nhỏ trông rất xinh, đôi mắt sáng lại có nụ cười làm người ta hết hồn đó nữa. Nên đứa nào cũng muốn ngồi gần nhỏ cả, cô giáo sắp xếp cho Nhi ngồi bàn thứ hai, trên tôi một bàn. Sau giờ ra chơi cả lớp xúm lại hỏi chuyện và làm quen với Nhi. Biết cô bạn đang ở cùng thôn với tôi mấy thằng con trai bắt đầu tám chuyện:

– Hôm sau tụi tao đến nhà mày học nhá Khoa! Nói xong cả lũ cười ha hả.

Ôi trời một lũ mê gái, chỉ được thế thôi. Nhưng phải nói nhỏ Nhi cũng dễ gần mà nhanh hòa đồng với lớp rất nhanh. Thành tích học tập thì khỏi phải nói trong lớp không ai bì kịp nên không chỉ tôi mà bọn trong lớp cũng ngày càng nể phục nhỏ Nhi hơn. Hôm nhân dịp ngày nhà giáo cả lớp còn được phen trầm trồ khi nghe Nhi hát tặng cô giáo chủ nhiệm bài hát tiếng anh nữa.

Tôi cũng ngày càng gần gũi với nhỏ hơn, vì ở cùng thôn nên tôi chở Nhi đi về luôn. Sau này tôi mới biết bố mẹ cậu ấy ly hôn, mẹ ra nước ngoài, bố lấy vợ khác nên Nhi về quê sống với ngoại một thời gian. Không ngờ nhìn nhỏ Nhi luôn vui vẻ như vậy mà lại có nhiều chuyện khổ sở trong lòng, gia đình cũng gặp chuyện buồn lòng vậy. Nhưng chưa bao giờ tôi thấy Nhi khóc.

Năm học 10 rồi cũng nhanh chóng qua đi, ngày tổng kết lớp chúng tôi ngỡ ngàng khi nghe Nhi thông báo:

– Thời gian qua học cùng cả lớp tớ rất vui nhưng hết hè này tớ sẽ sang Mỹ nên hôm nay tạm biệt lớp luôn. Cảm ơn tất cả các bạn đã giúp đỡ Nhi trong năm qua.

Lời nhỏ Nhi nói rõ ràng, nhẹ nhàng từng câu chữ một khiến cho lũ chúng tôi đều thấy buồn. Ai cũng rưng rưng nói câu tạm biệt. Ngày mẹ về đón Nhi đi ra sân bay, tôi cũng ra đó tiễn:

– Cảm ơn Khoa vì đã giúp đỡ Nhi trong năm học vừa qua.

Tôi cười:

– Gia đình Nhi gặp bao nhiêu chuyện như vậy nhưng sao tui chưa bao giờ thấy cô ấy khóc? Tôi hỏi

Nhi nhìn lên bầu trời xa xăm:

– Bởi vì người ta nói rằng chỉ có nụ cười sẽ giống như hoa gió mang những nỗi buồn cuốn theo gió bay đi. Thôi chào Khoa, Nhi đi nhé! Mình sẽ viết thư cho cậu.

Máy bay mang theo nụ cười của gió

Tui đứng trong sân nhìn theo bóng dáng nhỏ Nhi đi khuất xa dần cùng nụ cười như ngày đầu tiên gặp. Máy bay dần cất cánh lên bầu trời mang theo những nụ cười của nhỏ Nhi bay cao theo gió. Tôi cũng mong cho Nhi sẽ hạnh phúc và luôn cười tươi.

Chỉ còn lại mình tôi mãi mãi về sau vẫn còn vương vấn nụ cười như hoa gió năm đó. Giờ thì tôi cũng hiểu được điều mà bọn con trai thường nói, nụ cười của con gái đáng sợ thật phải không Nhi…

Nụ cười của cậu sẽ mãi không bao giờ phai với tớ. Nụ cười của hoa gió!

Xem Thêm Tại Đây

Blog – Diễn Đàn Đăng Tin Rao Vặt Tốt Nhất Cho Dân SEO

Shop Bán Giày Đá Bóng Hàng Đầu

Chuyên Thời Trang

Mua Hàng Mới

Tin Hay Mỗi Ngày

365 thoughts on “Nụ Cười Của Hoa Gió

  1. Pingback: clotrimazole 10g uk

  2. Pingback: metoprolol 50mg without a doctor prescription

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *